ปูเป้

poisoned apple

ทริปที่สาม ถ่ายน้องปูเป้ กับ น้องหนิง ที่ เมอราญา เรสซิเดนท์ (ไปครั้งแรก) ตั้งแต่ 16 มกราคม 53 เพิ่งจะคัดเลือกรูป เพราะจะเอาไปพิมพ์เข้าเล่มโฟโต้บุ๊ค (100 หน้า 740 บาท) ภาพจริงถ่ายกว้างกว่านี้ แต่ไม่มีเนื้อหาอะไรนัก ลอง crop เข้าไปที่ใบหน้าเต็มๆ ดูน่าสนใจขึ้น จึงต้องคัดภาพที่เห็นนัยน์ตาชัด ใบหน้าคมๆ ซึ่งก็ไม่ค่อยมี ยังถ่ายไม่ค่อยนิ่งน่ะ ฮา

ปูเป้ เป็นพริตตี้มอเตอร์โชว์ ที่ฮิตคนแรกๆ ขึ้นปกหนังสือสอนถ่ายรูปก็หลายเล่ม น่าหาโอกาสถ่ายรูปไว้บ้าง ใบหน้าใสใส เกลี้ยงเกลา มีลักยิ้มพิมพ์ใจหนึ่งข้าง ดูเพลินๆ หวานๆ  สถานที่ถ่ายในเมอราญา ผนังขาว แสงบ่ายสว่างเคลียร์ๆ เหมาะกันดี แต่ก็เอาแฟลชแยก SB-900 ไปหัดใช้ด้วย

ตั้งแต่ซื้อกล้อง dSLR Nikon D90 ยิ่งรุ่นใหม่ๆ ขนาดภาพหลายล้านพิกเซล (mega pixel), ISO สูงๆ  และหัดถ่ายรูปมา ก็ไม่เคยเอาภาพไปอัดขยายลงกระดาษเหมือนตอนถ่ายด้วยกล้องฟิล์มเลย คงเพราะประหยัดกระตัง มีบ้างนิดหน่อยที่ปรินท์ด้วย inkjet printer ไม่กี่แผ่น ส่วนมากดูจากหน้าจอคอม กับ google screensaver ซึ่งก็คือไม่ค่อยได้ใช้ประโยชน์จากความเป็นเมกะพิกเซลเท่าใด การคลิกดูรูปผ่านๆ จากหน้าจอก็ไม่ค่อยได้ละเมียด หรือซึมซาบ สถานที่ท่องเที่ยว ที่ไปถ่ายรูปมามากนัก หลังจากลองนำภาพไปพิมพ์ สามเล่ม ขนาด 9×12″ รู้สึกว่าดูรูปถ่ายสะดวกขึ้นเยอะ เลยมาคัดรูปเอาไปรวมเล่มเพิ่มอีก

สรุป: ปูเป้ ก็น่ารักดี และควรจะเอาภาพถ่ายดิจิตอลไปขยายลงกระดาษ หรือเข้าเล่ม เพราะดูสะดวก จะช่วยให้ไม่ดองภาพถ่ายไว้นานเกิน เปิดดูภาพได้บ่อย เท่านี้แล

1 ความเห็น (+add yours?)

  1. Dinh
    ธ.ค. 17, 2010 @ 19:00:13

    สวยๆ มีลักยิ้มด้วยแฮะ 🙂

    ตอบกลับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

Enter your email address to subscribe to this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 47 other followers

Pages

http://www.panoramio.com/userfeed/738518.rss

%d bloggers like this: