สงสัย.. ทำไม Windows ถึงยังไม่มี application store สักที?

หลานอายุสามขวบ มีของเล่นเต็มบ้าน แต่ก็ชอบมาขอเล่น iPad, iPhone ซึ่งผมก็หา app ฟรี โปรแกรมพวก บวกเลข, วาดรูปง่ายๆ , เกมส์ง่ายๆ ฟิสิกส์แก้ปัญหา สำหรับเด็กก่อนเรียน แน่นอนว่า หลานติดใจ

คิดเปรียบเทียบกับ คอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป และ แล็ปท็อปโน้ตบุ้ค อรรถประโยชน์ ซึ่งมีกันประจำบ้าน ใช้งานได้หลากหลายสารพัด ปรับเปลี่ยนอุปกรณ์ได้ง่าย ต่อเน็ต เล่นเกมส์ ทำงานทุกวันบน Windows แต่หากต้องการซื้อเกมส์เล็กๆ สักเกมส์ หรือโปรแกรมสำหรับเด็ก (หรือเพลง) แล้วชำระเงินผ่านบัตร ดาวน์โหลดมาเล่น ทำไมถึงหาซื้อง่ายๆ ไม่ได้เลยบนพีซีวินโดวส์? และแทบนึกไม่ออกด้วยซ้ำ ว่าต้องไปซื้อที่ใด? นอกจากแผ่นผีพันธ์ทิพย์!

App Store ของ apple เปิดดำเนินการตั้งแต่ 11 กรกฎาคม 2551 (ข้อมูลจาก wikipedia) โดยโหลดผ่านโปรแกรม iTunes เชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต และใช้ในอุปกรณ์พกพาอย่าง iPad, iPhone, iPod ถึงปีนี้ มีแอพพลิเคชั่นบนแอ๊พสโตร์ประมาณ 250,000+ (สองแสนห้าหมื่น)โปรแกรม, ถูกดาวน์โหลดไปแล้วกว่า 6,500,000,000+ (หกพันห้าร้อยล้าน)ครั้ง

นอกจากโปรแกรมเพื่อเล่น และทำงานแล้ว ยังมี เพลง, วิดีโอ, หนัง และหนังสือ ให้ดาวน์โหลด ซึ่งมีทั้ง ฟรี และ(ส่วนใหญ่)เสียเงิน มูลค่าตั้งแต่ 0.99$ (ประมาณ 34 บาท)

เท่าที่ใช้โน้ตบุ้ค hp ยังพอมี โปรแกรมเกมส์เล็กๆ ให้ทดลองเล่น และซื้อเหรียญ (token) เพื่อเล่นต่อได้หลายๆ ฉาก แต่ก็ไม่สะดวกนัก ปีนี้ 2553 แอ๊ปเปิ้ลขายแอ๊พมาสองปีแล้ว ไมโครซอฟท์วินโดวส์ ไม่สนใจจะเป็นเจ้าภาพในเรื่องนี้เลยหรือ? งึมงึม

แล้วก็นะ ครบรอบสองปีแล้วที่ใช้ iPhone 3G ซื้อเมื่อ 9 กันยา 2551 (ปัจจุบัน iOS เวอร์ชั่น 4.1 ออกวันนี้) ทำไมมันยังไม่ยอมปลดล็อก sim free ให้ใช้งานง่ายๆ สักที?

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

Enter your email address to subscribe to this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 47 other followers

Pages

http://www.panoramio.com/userfeed/738518.rss

%d bloggers like this: