ติดแอร์มิตซู 9,000 BTU

ระยะเหนือประตูระเบียง

Air Mitsubishi Mr.Slim 9,000 BTU

การเริ่มต้นกู้ และผ่อนคอนโด ช่วยสร้างความขยันไต่ความฝัน ได้ตื่นเต้นลิงโลดใจอีกครั้ง เมื่อแรกเข้าไปอยู่ ห้องใหม่ โล่งๆ เป็นของตัวเอง ต้องค่อยๆ ตรวจดูความต้องการ การใช้งาน ค่อยๆ นำสิ่งของเข้าไปตามความจำเป็นก่อนหลัง เพราะเงินจำกัด

ความรู้สึกนี้เหมือนเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ตอนผ่อนคอนโดห้องแรกในชีวิตเพื่อทำออฟฟิศ และพักอาศัย ครั้งนี้ผ่อนไม่ลำบากเท่าก่อน แถมด้วยการเปลี่ยนแปลงสัญญากู้ยืมของผู้ขาย ทำให้เหลือเงินก้อนหลุดออกมาอีกชุดหนึ่ง พอที่จะตกแต่งซื้อของจำเป็นได้เลย เช่นการติดแอร์ มิตซูบิชิ มิสเตอร์สลิม (Mitsubishi Mr.Slim) MS-SGH09VC ขนาด 9,000 BTU ในห้องโถง และห้องนอน (คอนโดแรก แถมแอร์ York ฝังฝ้าในห้องนอนให้มาด้วย ซึ่งไม่ค่อยเย็น และเสียงดัง แต่ก็ใช้เปิดกลางวันด้วยเพื่อนั่งทำงาน กว่าจะเก็บเงินซื้อแอร์ตัวใหญ่ ~24,000 BTU MS-S24TV-T1 เพื่อติดห้องโถง ก็อย่างนาน)

ก่อนหน้านี้ก็เข้าไปสนทนาในกลุ่ม FaceBook Group Lumpini Park Riverside Rama 3 เห็นการปรึกษาหารือ รวมตัวกันต่อรองราคาซื้อของ ซึ่งก็มีสินค้าตรงกับที่ผมต้องการอาทิ แอร์, ฟิล์มกันร้อน, ล็อคประตูดิจิตอล, ผ้าม่าน ฯลฯ พอดีว่าได้เงินค่าจองคืน (จ่ายตอนงานบิ๊กช็อค)  11,000 บาท จึงมองเห็นทางสว่างเริ่มผ่อนของใช้เข้าห้อง

ลองติดต่อ พรชัยแอร์แอนด์เซอร์วิส วันศุกร์ที่ 28 กันยา มีคิวว่าง วันจันทร์บ่าย (1 ตค.)  ราคา 16,800 บาทต่อเครื่อง ผ่อน 0% 10 เดือน (ราคาไม่ลดไปกว่านี้แล้ว) ได้ขาแขวน พร้อมกริวเหล็ก ติดตั้งฟรี  www.pronchaiairservice.com/

air_price_list

price list

ช่างนาว มาติดตั้งตอนบ่ายโมง เสร็จเกือบ 6 โมง (รวมเวลานั่งว่างๆ เปิดปัมป์ไล่ลมในท่อ และหาสัญญานเพื่อกดเครื่องรูดบัตร ซึ่งก็ไม่มีอยู่ดี) ช่างให้เปิดต่ำสุด (16 องศา) เพื่อทดสอบสักระยะ เย็นฉ่ำชื่นใจ ช่วงนี้ ใช้น้ำ+ไฟฟรีถึงสิ้นเดือนตุลาคม

แต่กริวเหล็กยังไม่ได้ ต้องรอสัปดาห์หน้า


เสาร์ 13 ตค. หลังจากโทรติดตาม จึงได้คิวช่างเข้ามาติดกริว ช่วงเย็น
พบว่าเป็นกริวพลาสติกทุกห้อง ร้านพรชัยบอกว่ากริวไฟเบอร์ วัสดุเหมือนกับฝาหน้าเครื่อง ทนทาน ตามมาตรฐานคอนโด ใช้ไปนานๆ ก็ไม่เกิดเสียง จำได้ว่าที่เคยๆ คุยกันไว้ น่าจะเป็นกริวเหล็ก ซึ่งทางร้านบอกว่า เป็นสังกะสีประกอบ พ่นสีขาว ใช้ไปนานๆ จะเกิดเสียงกระพือ

กริว: 5 โมงเย็น เริ่มลุย กริว: นัวเนียกัน 3 คน กริว: เสร็จ 17:24

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

Enter your email address to subscribe to this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 47 other followers

Pages

http://www.panoramio.com/userfeed/738518.rss

%d bloggers like this: